X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

 • ลายมือชื่อในสัญญากู้ยืม

   

             ข้าพเจ้ากู้ยืมเงินจากธนาคารฯเมื่อประมาณ 13 ปีที่แล้ว ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อและลายมือชื่อ  มีการปรับโครงสร้างหนี้ ธนาคารฯให้ลงลายมือชื่อทั้งใหม่และเก่า คำถาม : จำเป็นหรือไม่ที่ต้องลงลายมือชื่อเก่าในสัญญาปรับโครงสร้างใหม่ ธนาคารฯอ้างสัญญาเก่าเป็นสัญญาประธาน ฉะนั้น ต้องลงลายมือชื่อให้เหมือน คำถามถัดมา ถ้าไม่เหมือนหรือไม่คล้าย สัญญาใหม่สมบูรณ์หรือไม่

  คำแนะนำทนายคลายทุกข์
             การที่คุณเป็นลูกหนี้ผู้กู้ยืมเงินจากธนาคาร แล้วคุณได้มีการเปลี่ยนชื่อและลายมือชื่อใหม่ ธนาคารในฐานะที่เป็นเจ้าหนี้ผู้ให้กู้ ย่อมมีสิทธิที่จะให้คุณลงลายมือชื่อทั้งเก่าและใหม่ ในเมื่อมีการปรับโครงสร้างหนี้ได้ เพราะการที่คุณเปลี่ยนชื่อใหม่ ย่อมทำให้ลายมื่อชื่อเก่าในสัญญากู้เดิมไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการขจัดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง ธนาคารเขามีสิทธิที่จะให้คุณเข้ามาลงลายมือชื่อนั้นได้ แต่โดยปกติแล้ว แม้คุณจะเปลี่ยนชื่อและมีลงลายมือชื่อใหม่ โดยที่สัญญากู้เดิมมีลายมือชื่อเก่าลงอยู่ เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนชื่อ และมีลายมือชื่อใหม่ กี่ครั้งก็ตาม นิติกรรมหรือสัญญากู้ที่ทำไว้ก็เป็นบุคคลคนเดียวกันทำ แม้ลายมือชื่อไม่เหมือนหรือไม่คล้ายกัน สัญญากู้ก็สมบูรณ์ คุณไม่อาจหลุดพ้นจากความรับผิด

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

   ปัจจุบันการเอาหลักเกณฑ์การคำนวนดอกเบี้ยมีกี่แบบครับ

  เช๋น ดอกเบี้ยกู้รถยนต์

        ดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน

  แล้วมีดอกเบี้ยแบบไหนอีกครับ

   

   

  โดยคุณ นายไพรวัลย์ กึงฮะ  (110.78.137.36)     19 ก.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1

  ผมมีสัญญาการกู้ยืมเงิน จำนวน 40000 บาทถ้าผมจะฟ้อง ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ และเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้างครับ ขอรบกวนตอบด้วยนะครับ เพราะผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ  ขอขอบพระคุณอย่างยิ่ง..

  โดยคุณ สังวาลย์ (สมาชิก)  (203.146.179.153)     3 ก.พ. 2554

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด