X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

 • การฟ้องร้องสถาบันการเงินมีขั้นตอนอย่างไร

     
             สถาบันการเงินที่เอาเปรียบประชาชน  ยักยอกทรัพย์ คอร์รัปชั่นหรือทำให้ธุรกิจเสียหาย  มีขั้นตอนการฟ้องอย่างไร   ที่ผ่านมามีแต่ สถาบันการเงินฟ้องประชาชน  บริษัท ห้างร้าน  ถ้าจะฟ้องสถาบันการเงินต้องทำอย่างไร


  คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           การจะฟ้องร้องดำเนินคดีแก่สถาบันการเงินหรือธนาคาร บุคคลผู้จะเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหากเป็นคดีแพ่งจะต้องได้ความว่ามีการโต้แย้งเกิดขึ้นเกี่ยวกับสิทธิหรือหน้าที่ของบุคคลนั้นตามกฎหมายแพ่ง โดยบุคคลนั้นชอบที่จะเสนอคดีของตนต่อศาลส่วนแพ่งที่มีเขตอำนาจได้ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 2,55 และหากจะดำเนินคดีอาญาโจทก์จะต้องเป็นผู้เสียหายตามกฎหมายโดยต้องเป็นบุคคลผู้ได้รับความเสียหายเนื่องจากสถาบันการเงินหรือธนาคารได้กระทำผิดฐานใดฐานหนึ่ง ตาม ป.อ. หรือกฎหมายอื่นที่มีโทษทางอาญา ท่านจึงจำต้องเข้ามาพบและปรึกษาทนายเพื่อดำเนินการต่อไป หากประสงค์ดำเนินคดีกับสถาบันการเงินหรือธนาคารนั้น
   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 7

   ผมได้รับความเดือดร้อนจากสหกรณ์ กทม.คือผมค้ำประกันเงินกู้ไว้ได้ 1ปี แล้วผู้กู้เสียชีวิตลง ทางสหกรณ์ได้หักเงินเดือนผมในเดือนถัดมาโดยไม่ได้แจ้งให้ทราบจนเงินเดือนผมไม่มีเหลือเป็นเวลาสองเดือนและเดือนต่อมาเงินเดือนผมตกเบิกจึงไม่พอให้สหกรณ์หักได้สองเดือน จึงทำให้ผมเสียโอกาสในการได้รับเงินปันผลและเงินกู้ฉุกเฉิน(ซึ่งผมต้องกู้เดือนต่อเดือนเพื่อดำรงชีพ) ผมจึงอยากทราบว่ายอดหนี้จากผู้กู้ที่สหกรณ์เรียกเก็บจากผมทุกเดือน ถ้าหากว่าวันหนึ่งทางลูกหนี้นำมาคืนให้แก่สหกรณ์ผมมีสิทธิ์เรียกร้องเงินดังกล่าวจากสหกรณ์ได้หรือไม่

  โดยคุณ กฬทีป์ บุราณเศรษฐ (สมาชิก)  (171.7.108.194)     4 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 6

  พี่สาวผมฝากเงินออมทรัพย์ไว้กับธนาคารกรุงศรี

  สาขาขอนแก่น จำนวนเงิน 6 แสนกว่าบาท โดยไม่ได้ทำบัตรเอทีเอ็ม

  แล้วพี่สาวได้ทำสมุดหายจึงได้ทำการไปแจ้งความและเปิดสมุดใหม่ตามระเบียบ

  ต่อมาพอได้สมุดใหม่แล้ว ทางธนาคารแจ้งว่ายังไม่สามารถเบิกเงินได้ เนื่องจากมีการแจ้งเปิดสมุดใหม่ไป 2 ครั้ง จึงทำให้ไม่รู้ว่าจะใช้เล่มไหน (เจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งซ้ำซ้อน)

  จึงต้องรอทางผู้บริหารลงนามในสมุดเพียงเล่มเดียว โดยใช้เวลา 3 วันกว่าจะได้สมุด

  พี่สาวผมทำงานอยู่ กทม จึงเดินทางมาทำงาน และให้ทางธนาคารโอนเงินผ่านบัญชีหนึ่งมายังบัญชีหนึ่ง โดยมีชื่อเจ้าของเดียวกัน

  เรื่องเหมือนจะจบ แต่ไม่จบครับ เพราะทางธนาคารให้เจ้าหน้าที่ใหม่เป็นคนทำ ซึ่งโอนไปยังบัญชีผิด โดยชื่อตรงกันกับพี่สาวผม แต่คนละนามสกุล

  เมื่อพี่สาวผมรู้ตัวจึงได้ทำการแจ้งไปยังธนาคาร ทางธนาคารจึงทำการดึงเงินกลับ แต่ก็ใช้เวลาซึ่งแจ้งว่า 1 วัน แต่สุดท้ายผ่านไป 3 วัน พี่สาวผมยังไม่ได้รับเงิน จึงโทรไปยังสำนักงานใหญ่

  โดยสำนักงานใหญ่แจ้งว่าจะดำเนินการให้อย่างเร่งด่วน(เมื่อ 5 วันที่แล้ว)

  จนสุดท้ายจนกระทั้งวันนี้ก็ยังไม่สามารถเบิกเงิน ซึ่งเป็นเงินของตัวเองได้

  คำถามคือ นี่คือความผิดใคร และความเสียหายที่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหน

  สำหรับคนที่รวยๆ อาจดูเป็นเงินไม่มากมายนัก แต่สำหรับคนหาเช้ากินค่ำอย่างครอบครัวผม

  มันคือเงินทั้งหมดในครอบครัว

   

  โดยคุณ ความห่วยของธนาคารกรุงศรี  (203.144.130.176)     4 ก.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 5

   ATTENTION!

  คุณจำเป็นต้องกู้เงินหรือไม่
  ดาราขึ้นธุรกิจที่จะจ่าย Bad ฝ่ายหรือการเงิน ฯลฯ ธุรกิจเราอยู่ที่นี่เพื่อให้คุณมีการกู้ยืมเงินที่คุณต้องการได้รับบริการที่ดีที่สุดในโลกที่มีโอกาสที่จะกู้ยืมเงินจาก ($ 1,000 USD เป็น $ 10,000,000 ดอลลาร์สหรัฐยูโร , GBP, ฯลฯ ) กับแผนการชำระหนี้ที่เหมาะสมที่รวมถึงการวางแผนการชำระหนี้รายเดือนและรายปีถ้าสนใจ คุณสามารถติดต่อเราผ่านทางรายละเอียดด้านล่าง

  ชื่อตัวแทนจำหน่าย: Keeper บ๊อบ
  อีเมล์ตัวแทนจำหน่าย: (lexeasyloanfirm@gmail.com)
  ขอบคุณ
  การจัดการ

  โดยคุณ Lex West  (41.203.67.54)     21 พ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 4

   กรณีธนาคารหักเงินสินเชื่อทั้งในบัญชและเงินสดที่ชำระต่างหากในคราวเดียวกัน คือ หักผ่านบัญชี5500  บาท  เราไปจ่ายเงินสดอีก  5500  บาท  แต่ธนาคารไม่ได้ลบเงินต้นที่เราชำระเพิ่ม  และยังหักเงินในบัญชีปกติ  เราสามารถฟ้องได้หรือไม่

  โดยคุณ   (113.53.1.179)     20 พ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 3

  ต้องการทนายฟ้องธนาคาร เพราะทำเงินในบัญชีหายไปเฉยๆไม่รับผิดชอบ

  โดยคุณ จิรวัฒน์  (14.207.130.74)     6 มี.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ATTENTION!

  คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงิน? หากต้องการติดดาวขึ้นธุรกิจที่จะจ่าย Bad ฝ่ายการเงินหรือธุรกิจ ฯลฯ เราอยู่ที่นี่เพื่อให้คุณจำนวนเงินกู้ที่คุณต้องการรับบริการที่ดีที่สุดในโลกที่มีโอกาสที่จะกู้ยืมเงินจาก ($ 1,000 USD $ 10,000,000 เพื่อ usd) กับแผนการชำระที่เหมาะสมที่รวมแผนชำระหนี้รายเดือนและรายปีถ้าสนใจ คุณสามารถติดต่อเราผ่านทางรายละเอียดด้านล่าง

  ชื่อตัวแทน: ผู้รักษาบ๊อบ
  อีเมล์ตัวแทนจำหน่าย: (lexeasyloanfirm@gmail.com)
  ขอบคุณ
  การจัดการ

  โดยคุณ Lex West (สมาชิก)  (213.181.73.145)     29 ธ.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 1

  มีปัญหากับบัตรอิออน คือเป็นการผิดพลาดของทางอิออนเอง( มีหนังสือขอโทษผ่านแบงค์ชาติ )ที่มีการหักเงินข้ามสัญญา ทำให้สัญญานั้นมีค่าติดตามทวงถาม และติดเครดิตบูโร ทั้งๆที่มีการตกลงกันให้ผมจ่ายส่วนที่หักผิดพลาดไป ครบตามจำนวนที่ทางอิออนต้องการแล้ว แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิมไม่มีการแก้ไขข้อมูลที่เครดิตบูโร และยังมีค่าติดตามทวงถามมาตลอด  อย่างงี้ทางผมมีสิทธิ์ฟ้องร้องทางแพ่งได้มั๊ยครับ

  ขอบคุณครับ

  โดยคุณ อภิสิทธิ์  (110.77.197.155)     31 ก.ค. 2555

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด